Khóa cửa vân tay và những điều cần lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay và những điều cần lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Bạn có dự định mua khóa cửa vân tay nhưng lại chưa biết rõ về sản phẩm? Loại nào tốt? Mua khóa cửa vân tay ở đâu uy tín, chất lượng?…

Đó chắc hẳn là những câu hỏi rất khó giải đáp nếu bạn chưa tìm hiểu về khóa cửa vân tay. Bài viết này, homesystem sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn lựa chọn được sản phẩm khóa vân tay đảm bảo về chất lượng; phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của gia đình, công ty mình.

1. Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa điện tử hay Khóa cửa thông minh là một khái niệm chung để chỉ các thiết bị an ninh. Đó là khóa cửa khác với khóa cơ truyền thống; trong đó có Khóa cửa vân tay, Khóa thẻ từ, mật mã,….Trong phạm vi bài này, chúng tôi sẽ đi sâu phân tích về dòng Khóa cửa vân tay.

Hiện nay, dòng khóa cửa vân tay đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Bởi sự thông minh của các tính năng cao cấp, công nghệ cao; sự tiện lợi, nhanh chóng trong sử dụng; thiết kế mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, phù hợp với lối kiến trúc hiện đại.

Khóa cửa vân tay O’Lok H8900 sang trọng, đa tính năng an toàn, tiện lợi.

 1.1. Cấu tạo của khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay gồm 2 thành phần quan trọng. Đó là:

 • Bộ phận điện tử công nghệ cao có thiết bị đọc và xác nhận dấu vân tay/ thẻ/ mã số của người sử dụng.
 • Bộ vi xử lý để lưu trữ và xác nhận vân tay/ thẻ/ mã số hợp lệ để cho phép ra vào, bộ phận thứ 2 là bộ khóa cơ khí có các bộ phận như chốt giữ cửa, lẫy, tay cầm, ổ khóa cơ…
Khóa cửa vân tay O’Lok H7900 sang trọng, đa tính năng cao cấp

 1.2. Nguyên lý hoạt động của khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay không cần kết nối dây tín hiệu. Khóa chỉ dùng pin AA để vận hành. Với công suốt tiêu thụ điện rất ít; mỗi bộ pin AA có thể hoạt động trong thời gian lên tới 24 tháng mà không cần thay thế.

Đặc biệt, khóa công nghệ vân tay có các chức năng rất thông minh; giúp cho việc vận hành, sử dụng, thao tác, lắp đặt và bảo trì hết sức đơn giản mà vẫn đảm bảo độ an toàn cao. Như:

 • Lưu trữ thời điểm mở cửa
 • Báo động & gửi tin nhắn khi có đột nhập… 

1.3. Quản lý người dùng

Khóa cửa vân tay tốt có thể lưu trữ được từ 80 tới 150 vân tay cho người dùng; tùy thuộc vào hãng khóa hay các dòng khóa khác nhau. Với số lượng lưu trữ vân tay như vậy trong một gia đình là quá đủ để sử dụng.

Trong một khóa thông thường sẽ có một mật mã hay dấu vân tay làm chủ gọi là User Master. Khi cần truy cập vào khóa để tạo mới hay hủy người dùng sẽ phải truy cập bằng user master này. 

Thông thường các dòng khóa trên thị trường đều dùng phím *, # và số 0-9 để định nghĩa và quản lý người dùng cho khóa.

1.4. Tiêu chuẩn cửa & cách lắp khóa vân tay:

Yêu cầu về độ dày, rộng của đố cửa lắp khóa cửa vân tay
 • Các loại cửa phù hợp lắp khóa vân tay: Cửa gỗ, cửa khung nhôm, cửa sắt chống cháy
 • Yêu cầu kích thước cửa (Như hình vẽ): Độ dày cửa từ 35mm-130mm; Độ rộng cửa tối thiểu 110mm
 • Xác định khóa tay trái, tay phải: Nhìn từ ngoài vào xem bản lề cửa nằm phía tay trái hay tay phải
 • Khóa vân tay sử dụng PIN lắp trong khóa do vậy lắp đặt dễ dàng và không phải đi dây điện
 • Khi hết PIN bạn có thể dùng PIN ngoài để kích hoạt nguồn điện cho khóa để mở cửa
 • Cách lắp khóa vân tay cũng như khóa cơ truyền thống do vậy việc lắp đặt rất dễ dàng không khó như bạn nghĩ.

2. Những tiện ích mà khóa cửa vân tay tốt đem lại cho người sử dụng

Khác với khóa cơ truyền thống hay các dòng khóa thẻ từ, mật mã đơn thuần. Khóa cửa vân tay đem lại tính thẩm mỹ cao; an toàn, bảo mật hơn và bền bỉ, chắc chắn hơn.

Khóa cửa vân tay cao cấp đem lại sự sang trọng; an toàn bảo mật

Khóa cửa vân tay đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật tuyệt đối bởi sự tích hợp đa dạng các tính năng. Đó là: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ và cao cấp nhất là các loại khóa có ứng dụng mở rộng thêm điều khiển từ xa (remote) hoặc kết nối bằng điện thoại thông minh (Smart Phone) qua Bluetooth, Wifi,…

 • An toàn: Khóa cửa vân tay sử dụng các phương thức xác nhận bằng mật mã, vân tay và thẻ; đồng thời có các chức năng báo động nên khá an toàn. Khách hàng luôn được yên tâm không sợ bị dò chìa, dò mã hoặc đột nhập, phá khóa.
 • Bảo mật: Khóa cửa vân tay có các chức năng khóa trái trong; giúp người sử dụng có không gian riêng tư, bất khả xâm phạm khi cần thiết. 
 • Tiện lợi: Việc sử dụng khóa cửa điện tử, vân tay giúp bạn giảm việc phải có thêm 1 chìa khóa luôn phải mang theo người. Đồng thời việc mở cửa bằng thẻ, vân tay, mật mã cũng rất nhanh chóng và tiện lợi.
 • Sang trọng: Lắp đặt khóa vân tay giúp cho ngôi nhà bạn thêm hiện đại, sang trọng và ấn tượng.
 • Bền bỉ: Khóa cửa vân tay được làm bằng vật liệu chắc chắn và có khả năng chịu sự ăn mòn tốt. Độ bền của khóa cũng cao hơn khóa truyền thống bởi không cần phải tác động vật lý nhiều.

3. Những điều cần lưu ý khi mua khoá cửa vân tay

Để lựa chọn được một bộ khóa cửa vân tay tốt, đảm bảo chất lượng, chính hãng; phù hợp với yêu cầu sử dụng; đảm bảo các tính năng, an toàn, hiệu quả và giá cả lại hợp lý quả không phải là điều dễ dàng.

3.1. Mục đích sử dụng

Trước tiên ta nên tìm hiểu về mục đích sử dụng khóa vân tay: Dành cho cửa chính, cửa phụ. Sử dụng nhiều hay ít, sử dụng để trang trí nhiều hơn hay sử dụng với mục đích bảo mật, an toàn nhiều hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng khóa cửa mà ta nên chọn lựa khóa vân tay phù hợp nhất.

3.2. Chất liệu, kích thước của cánh cửa

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi muốn sử dụng khóa cửa vân tay. Vì không phải khóa cửa vân tay nào cũng có thể phù hợp với tất cả loại cửa. Vậy nên bạn cần thông tin cho nhân viên lắp đặt cửa khóa để có thể họ tư vấn cho bạn chất liệu cửa nhà bạn có phù hợp với khóa cửa vân tay không?

Tuy nhiên, các hãng khóa cửa vân tay trên thị trường hiện nay hầu hết đều có thể lắp mới hoặc lắp thay thế cho tất cả các loại cửa. Điều quan trọng là bạn cần nắm rõ đó là độ dày, rộng của đố cửa nhà bạn để nhà cung cấp tư vấn cho bạn mẫu khóa cửa vân tay phù hợp.

3. 3. Tính năng và đặc điểm của khóa cửa vân tay

Khi bạn quyết định mua khóa cửa vân tay thì bạn cần tìm hiểu những tính năng và các chức năng thông minh của bộ khóa đó. Một bộ khóa cửa vân tay tốt, đảm bảo an toàn, bảo mật cao là bộ khóa được tích hợp đa dạng các tính năng cao cấp: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa cơ, remote,… Ngoài ra rất nhiều khóa cửa vân tay được tích hợp sẵn trong điện thoại vân tay cho phép bạn dễ dàng quản lý. Một số khác thì bạn quản lý từ xa bằng máy tính xách tay.

Một số khóa có kết nối bluetooth, bạn phải ở trong phạm vi khoảng 12m để kết nối với ổ khóa. Trong khi khóa điện tử kết nối với mạng Wi-Fi được tích hợp với mạng internet của gia đình để gia chủ kiểm soát từ bất cứ nơi đâu.

Và hiện nay nhiều khóa từ cho phép bạn thêm người vĩnh viễn và thiết lập quyền cho một số thành viên để có thể quản lý lịch sử ra vào. Một số ổ khóa vân tay có khả năng tích hợp với các thiết bị khác trong gia đình như chuông báo động tách cửa, đèn led tự động, camera giám sát… Đây chính là chỉnh thể hoàn hảo của một căn hộ thông minh.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng càng có nhiều tính năng cao cấp thì bạn sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn.

3.4. Giá thành sản phẩm

Bạn cần xác định được ngân sách bao nhiêu để có thể đầu tư lắp bộ khóa cửa vân tay.

Vậy nên khi bạn có nhu cầu lắp đặt thì bạn cần yêu cầu nhân viên tư vấn báo giá; chi phí từng sản phẩm. Điều đó giúp bạn có thể so sánh nhu cầu của bạn có phù hợp với bạn hay không. Từ đó bạn có thể mua được một sản phẩm ưng ý. Tùy thuộc vào túi tiền nhà mình mà bạn chọn lựa những chiếc khóa phù hợp nhất.

3.5. Chế độ bảo hành

Một số sản phẩm khóa vân tay khi mua về sử dụng được một thời gian hay xảy ra tình trạng lỗi hoặc hư hỏng. Do đó thời gian bảo hành là rất cần thiết. Bạn nên chọn các sản phẩm có thời gian bảo hành tối thiểu phải trên 6 tháng nhé.

3.6. Lựa chọn địa chỉ mua khóa cửa vân tay  tốt, uy tín chính hãng

Cuối cùng bạn nên tìm hiểu nơi cung cấp khóa cửa vân tay, điện tử uy tín, chất lượng nhất. Sau đó tiến hành mua sản phẩm để đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi. Đồng thời bạn còn được tư vấn một cách tận tình, chu đáo; đầy đủ nhất giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Lựa chọn địa chỉ bán khóa cửa vân tay tốt, uy tín; nhân viên tư vấn kỹ càng] 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, nhà phân phối. Nhưng để tìm được một nhà cung cấp uy tín và chất lượng thì không phải dễ. Bạn cần tham khảo thật kỹ. Đặc biệt là qua những người thân, bạn bè – những người đã từng sử dụng để có thể hỏi ý kiến của họ.

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm khi mua hàng thì việc chọn giải pháp Online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn so với việc bạn phải ra tận showroom để lựa chọn.

Homesystem.vn là một gợi ý cho bạn. Có cửa hàng tại:

38 đường Trung Yên 9 – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Kết luận

Chọn một bộ khóa cửa tốt giúp căn hộ của bạn được bảo vệ an toàn nhất. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Giúp bạn chọn mua được bộ khóa cửa vân tay tốt; phù hợp nhất với gia đình, công ty của bạn.

——————————————

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn lắp đặt các dòng khóa cửa; có thể liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn chi tiết và lựa chọn những model phù hợp:

Hotline: 0903.222.658 – 0393.121.777

website: homesystem.vn


Liên hệ tư vấn và mua hàng: 09328.226.228 / 0903.222.658

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *