Những Lưu Ý Trước Khi Mua Khóa Cửa Thông Minh

Loại khóa cửa thông minh nào phù hợp với thiết kế nhà bạn?

Hướng dẫn này giúp bạn suy nghĩ thấu đáo và quyết định mua loại khóa thông minh sao cho phù hợp.

Mua sắm một bộ khóa thông minh cũng giống như mua một chiếc xe hơi. Mặc dù tất cả đều cung cấp cùng một dịch vụ, nhưng mỗi loại lại có tính năng và đặc sản khác nhau. Đó là lý do tại sao người tiêu dùng nên tiến hành nghiên cứu để tìm ra sự phù hợp hoàn hảo.

Vì vậy, để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất về việc mua khóa thông minh, Homesystem.vn đã tổng hợp một danh sách các câu hỏi bạn nên lưu ý trước khi xuống tiền.

Khóa cửa vân tay O’Lok H7900
H7900 đa tính năng cao cấp

Tại sao tôi cần khóa thông minh?

Đây là câu hỏi nền tảng. Cũng là lưu ý quan trọng mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nhất trước khi quyết định lắp khóa cửa thông minh cho ngôi nhà mình. Dưới đây là những lý do mà nhiều người đã chọn lắp khóa cửa thông minh.

– Tiện lợi

– Thêm các phương thức khóa thông minh, tiện dụng

– Streamline khách vào

– Cải thiện an ninh, an toàn, bảo mật

– Sang trọng

Hơn nữa, chúng ta cho rằng khóa truyền thống là “mù”, im lặng và thô sơ. Điều đó có nghĩa là, nó không thể nhìn thấy được những người khách; bạn phải vận hành nó một cách trực tiếp và bạn không thể nhận được thông báo nếu có điều gì đó không mong muốn xảy ra.

Khóa thông minh có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng hầu hết người tiêu dùng đánh giá cao sự bảo mật, tiện lợi cho cuộc sống của bạn.

Khóa thông minh có nên có quay video không?

Đôi khi, chúng ta rất bối rối vì thực tế là hầu hết các khóa thông minh đều không đi kèm với một máy quay video, nhưng khóa thông minh không phải là thông minh nếu nó bị “mù”.

Rất đơn giản, video cho phép xác minh trực quan. Bạn cần có khả năng thống kê trực quan về những người khách để xác thực họ.

Khóa thông minh tốt nhất nên được trang bị cảm biến chuyển động kích hoạt luồng video trực tiếp đến điện thoại của bạn khi khách đến gần cửa nhà. Camera độ phân giải cao cho phép bạn nhìn thấy chính xác ai là người ở trước cửa nhà mình.

Một thành phần trực quan của khóa thông minh đặc biệt hữu ích cho những chủ sở hữu trong các trường hợp:

– Ở nhà thuê và muốn chào đón khách từ xa

– Cần phải cho người phục vụ vào nhà

– Muốn theo dõi con cái vào và ra khỏi nhà

Một khóa thông minh của máy quay video có thể đắt hơn, nhưng không có nó, bạn sẽ không có được 100% sự tự tin khi biết ai là người ở trước cửa nhà bạn.

Loại mở khóa nào khóa thông minh nên có?

Khóa thông minh hoạt động theo nhiều cách, một số trong đó bạn có thể không mong đợi. Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ.

Phục hồi kém

Hãy tự hỏi, liệu khóa thông minh của bạn sẽ tiếp tục hoạt động nếu có sự cố?

– Mất điện

– Hết pin

– Điện thoại không sạc

– Thời tiết khắc nghiệt

Tất cả những sự cố này là phổ biến, nhưng nếu khóa thông minh của bạn thiếu khả năng phục hồi, bạn sẽ bị khóa khỏi nhà. Để tránh điều này, hãy tìm một khóa thông minh hoạt động song song với một bản sao lưu khóa vật lý để yên tâm hơn.

Nói cách khác, một khóa thông minh cần phải đề phòng được các tình huống sự cố.

Linh hoạt

Chiếc khóa sẽ thích ứng với tính đa dạng của các trường hợp sử dụng mà nó gặp phải không?

Ý chúng tôi là:

– Tay bạn đang bận bê đầy hàng hóa

– Con cái có thể về nhà trước bạn

– Bạn có thể cần phải chào khách mà không cần ở nhà

– Hay trong lúc bạn đang nhấm nháp thức uống trên bãi biển và nhận được một giao hàng.

Khóa thông minh có cho phép bạn cung cấp quyền mở cửa khi bạn cần nhất không? Điểm mấu chốt là khóa thông minh phải phù hợp với lối sống của bạn.

Sự đơn giản

Các sản phẩm tốt nhất là biết cách làm cho nhiệm vụ khó khăn trở nên dễ dàng.

Do đó, khóa thông minh của bạn sẽ giúp việc quản lý quyền mở cửa vào nhà trở nên đơn giản. Vì vậy, khi bạn chọn ra khóa thông minh tốt nhất cho mình, hãy cố gắng không bị phân tâm bởi tất cả chuông và còi, và tập trung vào những gì sẽ thực sự làm cho cuộc sống của bạn an toàn và thuận tiện hơn. Có quyền truy cập vào một ứng dụng? Hoặc khả năng cung cấp mã PIN duy nhất theo yêu cầu?

– Hãy tự hỏi: bạn muốn gì từ một chiếc khóa thông minh?

– Cửa nhà có tương thích với khóa thông minh không?

Điều này dẫn đến câu chuyện về lắp đặt.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là mua một chiếc khóa đẹp và về đến nhà mới phát hiện ra nó không phù hợp với cửa. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tìm câu trả lời cho câu hỏi này để bạn có thể tránh phải đau đầu sau này.

Hãy chắc chắn nghiên cứu các yêu cầu kích thước cửa của khóa thông minh trước khi mua hoặc tìm một tùy chọn hoạt động trên tất cả các cửa vật lý.

Trong khi hầu hết các khóa thông minh là tự cài đặt, không phải tất cả đều tương thích với mọi cửa. Hãy tìm một giải pháp cài đặt đơn giản.

Khóa vân tay cửa nhôm kính O’LOK H2911
Khóa vân tay cửa kính O’LOK G502

Loại khóa kết nối không dây nào mà khóa thông minh nên sử dụng?

Có nhiều cách khác nhau để kết nối nhà của bạn, bao gồm WiFi, Bluetooth, Z-Wave và ZigBee.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Chúng ta có thể đào sâu vào các chi tiết kỳ cục về cách thức hoạt động của từng công nghệ này, nhưng nó lại mất rất nhiều thời gian. Hiện tại, bạn chỉ quan tâm đến trường hợp cụ thể liên quan đến khóa thông minh, cần phải quyết định cái nào là tốt nhất.

– WiFi: truy cập khóa từ bất cứ đâu, nhưng tốn pin nhất.

– Bluetooth: giới hạn ở khoảng cách gần, nhưng ít tốn năng lượng.

– Z-Wave và ZigBee: công suất thấp hơn WiFi, phạm vi lớn hơn Bluetooth, nhưng yêu cầu các công nghệ bổ sung để vận hành.

Cuối cùng, Bluetooth, Z-Wave và ZigBee yêu cầu một trung tâm bổ sung mà bạn sẽ cần mua và định vị trong ngôi nhà thông minh được thiết lập.

Vì vậy, đối với kết nối không dây, hãy xem xét sở thích của bạn về phạm vi và sức mạnh, và điều đó sẽ giúp bạn quyết định.

Khóa thông minh sẽ tiết kiệm bao nhiêu thời gian và tiền bạc?

Khóa thông minh có giá từ một vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào tính năng và khả năng của khóa cũng như thương hiệu. Nói chung, khóa càng thông minh thì giá càng cao. Do vậy, để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn hãy tự hỏi:

– Bạn có thường xuyên sử dụng khóa thông minh của mình không?

Theo chúng tôi, nhà càng bận rộn, nhiều người có ai liên tục ra vào nhà bạn càng cần khóa thông minh.

Nếu nhà không quá bận rộn, một khóa đơn giản, tập trung vào thẩm mỹ hơn sẽ tốt hơn.

Bạn muốn kiểm soát ngôi nhà ở mức độ nào?

Nếu bạn muốn biết những điều xảy ra xung quanh nhà, bạn có thể xem xét chi tiêu nhiều hơn cho một khóa thông minh để từ xa bạn có thể:

– Quản lý quyền ra vào nhà

– Xem và xác thực khách đến

– Giao tiếp với khách

– Hoạt động thuận tiện với một chiếc khóa thông minh hơn

Cuối cùng, hãy nghĩ về lợi tức đầu tư. Khóa thông minh của bạn sẽ được sử dụng bao nhiêu và nó sẽ mang lại sự thoải mái bao nhiêu bằng cách tăng khả năng kiểm soát ngôi nhà?

Có cần hy sinh bảo mật để đổi lấy sự thuận tiện?

Một khóa thông minh tốt không được sự thỏa hiệp giữa bảo mật và sự thuận tiện hoặc thẩm mỹ. Và nếu điều đó xảy ra, đó không phải là một khóa thông minh tốt.

Dưới đây là cách nhanh chóng để cho bạn biết quyết định mua hàng tốt nhất:

Đọc hoặc tham khảo ý kiến đánh giá của những người đã sử dụng. Khách hàng có hài lòng với sản phẩm không? Hoặc có những thông tin về khóa thông minh bị đột nhập, không phù hợp, hoặc trục trặc, khiến chủ sở hữu bị mắc kẹt? Đánh giá của khách hàng là những thông tin tham khảo rất đáng giá.

Trên đây là những phân tích bổ ích về việc bạn có nên lắp hay không và nên chọn loại khóa cửa thông minh nào cho phù hợp. Nếu bạn đang muốn tìm một bộ khóa thông minh, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

——————————————

Hotline: 0393.121.777 – 0903.222.658 

website: https://homesystem.vn


Liên hệ tư vấn và mua hàng: 09328.226.228 / 0903.222.658

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *